Tin học Sắp xếp mảng

Tu1601

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng ba 2019
1
0
1
22
Yên Bái
THPT Nguyễn Huệ

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Nhập một mảng gồm n sô nguyên nhập từ bàn phím. Đếm, in, tính tổng các phần tử lẻ và âm.
Bài này nếu thực hiện trong 1 vòng lặp cũng đc, em chia ra cho dễ in
Mã:
Var
   a:array[1..100] of integer;
   i,n,t1,t2,d1,d2:integer;
Begin
  write('nhap vao so pt cua mang:');readln(n);
  For i:=1 to n do
    begin
      write('a[',i,']=');
      readln(a[i]);
    end;
  write('cac pt am trong mang la:');d1:=0;d2:=0;t1:=0;t2:=0;
  For i:=1 to n do
   if a[i]>=0 then
     begin
       write(a[i],'  ');
       d1:=d1+1;
       t1:=t1+a[i];
     end;
  writeln('...................:',d1,'  ',t1);
  write('cac pt am trong mang la:');
  For i:=1 to n do
   if a[i]<0 then
     begin
       write(a[i],'  ');
       d2:=d2+1;
       t2:=t2+a[i];
     end;
 write('.............................:',d2,'    ',t2);
 readln
End.
Em không hiểu đề cái ý thứ 2 lắm, anh giải thích rõ đc không ạ. Cho VD nữa thì càng tốt
 
Top Bottom