Fe+hoá học

K

khoavip1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

muốn sản xuất 5 tấn thép chứa 98% Fe cần dùng X tấn gang chứa 94,5% Fe .hiệu suất của quá trình sản xuất là 85%. giá trị của X là
A7 B6,5 C6,1 D5,3


bài tiếp theo
Dun nóng 0,4mol hỗn hợp X gồm C2H2 và H2(có mặt xúc tác của Ni) thu dược hỗn hợp Y .tỉ khối của hỗn hợp Xso với Yla 0.75tính thể tích khí H2 đã phản ứng
a11,2 B22,4 c4,48 D 3,36
 
T

thanhgenin

muốn sản xuất 5 tấn thép chứa 98% Fe cần dùng X tấn gang chứa 94,5% Fe .hiệu suất của quá trình sản xuất là 85%. giá trị của X là
A7 B6,5 C6,1 D5,3


bài tiếp theo
Dun nóng 0,4mol hỗn hợp X gồm C2H2 và H2(có mặt xúc tác của Ni) thu dược hỗn hợp Y .tỉ khối của hỗn hợp Xso với Yla 0.75tính thể tích khí H2 đã phản ứng
a11,2 B22,4 c4,48 D 3,36

Bài 1: 5 x 0,98 : 0,945 : 0,85 = 6,1 tấn gang

Bài 2: Khối lượng không giảm đi mà chỉ có thay đổi số mol thôi.
Số mol [TEX]H_2[/TEX] phản ứng chính là số mol khí giảm đi = 0,25 x 0.4 = 0,1 mol
V= 2,24 Mình không thấy đáp số này
 
G

girlbuon10594

Dun nóng 0,4mol hỗn hợp X gồm C2H2 và H2(có mặt xúc tác của Ni) thu dược hỗn hợp Y .tỉ khối của hỗn hợp Xso với Yla 0.75tính thể tích khí H2 đã phản ứng
a11,2 B22,4 c4,48 D 3,36


~~> Gợi ý:

Ta có: [TEX]\frac{M_X}{M_Y}=\frac{n_2}{n_1}[/TEX]

Mà [TEX]\frac{M_X}{M_Y}=0,.75[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\frac{n_2}{n_1}=\frac{3}{4}[/TEX]

Chọn [TEX]n_1=0,4; n_2=0,3 [/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_{H_2 PU}=n_1-n_2=0,1 mol[/TEX] \Rightarrow [TEX]V=2,24 l[/TEX]
 
Top Bottom