Hóa 12 este

0978711678

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2020
13
1
6
20
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức B

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
Đốt cháy hoàn toàn 17,85g este X cần vừa đủ 25,48 O2(đktc) thu đc Co2 và H2o có số mol bằng nhau. Cho 17,85g X phản ứng vừa đủ vs V ml dd Naoh 0,5M. Xđ V
nH2O=nCO2 ->este đơn,no,mạch hở
BTKL: mCO2+ mH2O=m este +mH2O =54,25 g
-> nCO2=nH2O=0,875 mol
-> n este=1,5 nCO2 -nO2=0,175 mol
RCOOR’ + NaOH → RCOONa + R’OH
->nNaOH=n este =0,175 mol
->V=0,35l
 
Top Bottom