Hóa 12 Este

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hóa hơi hoàn toàn 17,52 gam este X hai chức, mạch hở thì thể tích đúng bằng thể tích của 3,36 gam N2 (đo cùng điều kiện). Y, Z (MY < MZ) là hai este đều hai chức, trong phân tử mỗi chất có độ bất bão hòa không quá 4. Đun nóng 23,16 gam hỗn hợp E chứa X, Y, Z (số mol X gấp đôi số mol Z) cần dùng 360 ml dung dịch NaOH 1M thu được hỗn hợp chứa 2 muối đều có số nguyên tử C không quá 4 và hỗn hợp chứa 2 ancol có cùng số nguyên tử C. Mặt khác, đốt cháy 23,16 gam E cần dùng 0,79 mol O2. Biết rằng X, Y, Z không chứa nhóm chức khác. Tính phần trăm khối lượng của Z có trong hỗn hợp E?
 

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
trong phân tử mỗi chất có độ bất bão hòa không quá 4
vậy thử k lần lượt đi e ....học NAP thầy có chỉ cách thử k ....mà chắc e tìm đc CT rồi nhỉ
Thử lần lượt k = 2 , k =3 , k=4 hả chị
@Minh Lan <3
NAP nào chị , Có cách thử nào nhanh hơn ko ạ
 
  • Like
Reactions: Minh Lan <3
Top Bottom