Hóa Este

vuthuyvy2804@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tám 2017
2
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai este X , Y có cùng CTPT C8H8O2 và chứa vòng benzen trong phân tử .Cho 6,8 g hh gồm X và Y tác dụng với dung dịch NaOH dư , đun nóng , lượng NaOH phản ứng tối đa là 0,06 mol , thu được dung dịch Z chứa 4,7 gam muối . Khối lượng muối của axit cacboxylic có phân tử khối lớn hơn trong Z là :
A. 3,40 g
B. 0,82g
C. 0,68 g
D. 2,72 g
M.n giúp với ^^ Tks nhìu
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hai este X , Y có cùng CTPT C8H8O2 và chứa vòng benzen trong phân tử .Cho 6,8 g hh gồm X và Y tác dụng với dung dịch NaOH dư , đun nóng , lượng NaOH phản ứng tối đa là 0,06 mol , thu được dung dịch Z chứa 4,7 gam muối . Khối lượng muối của axit cacboxylic có phân tử khối lớn hơn trong Z là :
A. 3,40 g
B. 0,82g
C. 0,68 g
D. 2,72 g
M.n giúp với ^^ Tks nhìu
bảo toàn khối lượng:
gif.latex


gif.latex
=> số mol este của phenol=0,01(gọi là X) => nY=0,04=
gif.latex
=> nH2O=nX=0,01 =>
gif.latex
=> ancol:
gif.latex
=> công thức Y:
gif.latex
=> công thức X: CH3COOC6H5 =>
gif.latex
=>B
 
Top Bottom