este

H

huongkute101094

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khử một este E no đơn chức mạch hở bằng LiAlH4 thu được một ancol duy nhất G. Đốt cháy m gam G cần 2,4m gam O2. Đốt m gam E thu được tổng khối lượng CO2 và H2O là 52,08 gam. Nếu cho toàn bộ lượng CO2, H2O này vào 500ml dung dịch BA(OH)2 1M. Khối lương kết tủa sinh ra là?
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Đây là este no đơn chức nên [TEX]n_{CO_2}=n_{H_2O}\Rightarrow 44x+18x=52,08\Rightarrow x=0,84[/TEX]
Đến đây thì đơn giản rồi chứ!
 
Top Bottom