Hóa 12 Este Lipit

LL Stylish Zed

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng sáu 2018
11
3
6
24
Bình Dương
THPT Nguyễn Đình Chiểu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xà phòng hóa m gam một este đơn chức cần vừa đủ 100ml dd NAOH 2M. Cô cạn dd sau pứ thu được chất rắn khan Y và hơi hợp chất hữu cơ Z. Khi đốt cháy hoàn toàn Y thu được Na2CO3, H2Ova2 6,72 lít khí CO2 đktc. Chất hữu cơ Z bị oxh hết thành anđ T. T phản ứng với dd AgNO3/NH3 dư thu được tỉ lệ nT:nAg=1:4. Giá trị của m là
Giúp em với ạ
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Xà phòng hóa m gam một este đơn chức cần vừa đủ 100ml dd NAOH 2M. Cô cạn dd sau pứ thu được chất rắn khan Y và hơi hợp chất hữu cơ Z. Khi đốt cháy hoàn toàn Y thu được Na2CO3, H2Ova2 6,72 lít khí CO2 đktc. Chất hữu cơ Z bị oxh hết thành anđ T. T phản ứng với dd AgNO3/NH3 dư thu được tỉ lệ nT:nAg=1:4. Giá trị của m là
Giúp em với ạ

Mol NaOH = mol muối Y = mol Z = 0,2
Z -> andhit T, mol T : mol Ag = 1 : 4 => Z là CH3OH
Bảo toàn mol Na: mol Na2CO3 = 0,5 mol NaOH = 0,5*0,2 = 0 1
Y: CxHyO2Na 0,2 => mY
Mol C = 0,2x = mol CO2 + mol Na2CO3 = 0,4 => x = 2 => muối C2H3O2Na => m muối = 82*0,2 = 16,4
Bảo toàn khối lượng phản ứng thủy phân : m = m muối + m rượu - m NaOH = 16,4 + 32*0,2 - 40*0,2 = 14,8
 
  • Like
Reactions: LL Stylish Zed
Top Bottom