Este khó @@!

P

phuctoan917768

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho 8.88 gam 1 chất chứa nhân thơm A có CT C2H3OOCC6H3(OH)OOCCH3 vào 200ml đ KOH 0.9M đun nóng đến phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dd B . Cô cạn B thu được b gam chất rắn khan . giá trị của b là :
A.17.2 B.15.76 C.16.08 D.14.64
2.cho 0.03 mol hh X gồm RCOOH và RCOOM ( M là kl kiềm , R là gốc hidrocacbon ) tác dụng với 0.02mol Ba(OH)2.Để trung hòa lượng Ba(OH)2 dư cần 200ml dd HCl 0.1M rồi cô cạn dd thu được 6.03 gam chất rắn khan.Axit R-COOH có tên gọi là :
A.axit butiric B.axit axetic C.axit acrylic D.axit propionic
3.X là một este đa chức tác dụng với NaOH theo tỷ lệ 1:2 . cho 0.1mol X tác dụng hoàn toàn với dd NaOH dư, thu được một muối có kl nhiều hơn kl este là 13.56% ( so với kl của X ) và 6.4 g một ancol đơn chức. CTCT thu gọn của X là :
A.CH3OCO-COOCH3 B.CH3COO-COOCH3 C.CH3COOCH2COOCH3 D.CH3COOCH3
4.X là hợp chất hữu cơ có CTPT C8H12O5 mạch hở.Thủy phân X thu được glixerol và 2 axit đơn chức A,B trong đó B hơn A một nguyên tử cacbon.Cho B cộng hợp với H2O (xúc tác H+) thu được chất hữu cơ D (spc).Trùng ngưng D thu được một polime . tên gọi của B là :
A.axit acrylic B.axit propionic C.axit metacrylic D.axit axetic

Giải chi tiết giúp mình nha ^^! , thanks trước
 
P

phamthimai146

1.cho 8.88 gam 1 chất chứa nhân thơm A có CT C2H3OOCC6H3(OH)OOCCH3 vào 200ml đ KOH 0.9M đun nóng đến phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dd B . Cô cạn B thu được b gam chất rắn khan . giá trị của b là :
A.17.2 B.15.76 C.16.08 D.14.64


mol A = 8,88/222 = 0,04 và mol KOH = 0,18
C2H3OOCC6H3(OH)OOCCH3 + 4 KOH ---> CH3CHO + KOOCC6H3(OK)-OK + KOOCCH3 + 2 H2O
0,04----------------------------------0,16------------0,04------------------------------------------------0,08
Bảo toàn khối lượng ==> mB = 8,88 + 0,18*56 - 44*0,04 - 18*0,08 = 15,76 ==> câu B
 
Top Bottom