Este của amino axit (LTĐH 2012)

N

ngobaochauvodich

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 20**: Este X tạo từ aminoaxit chứa 1 nhóm amino, 1 nhóm cacboxyl và 1 ancol đơn chức.Ở trong cùng điều kiện nhiệt độ áp suất, 3,56g X có thể tích đúng bằng thể tích 1,76g CO2.Cho m g X td với 60 ml dd KOH 1 M thu dd A.Cô cạn dd A thu 5,07g rắn khan.Giá trị m là
A.1,78 B.3,56 C.2,67 D4,45
 
K

kienthuc.

Mình xin giúp bạn ở câu hỏi này nhé!

Câu 20**: Este X tạo từ aminoaxit chứa 1 nhóm amino, 1 nhóm cacboxyl và 1 ancol đơn chức.Ở trong cùng điều kiện nhiệt độ áp suất, 3,56g X có thể tích đúng bằng thể tích 1,76g CO2.Cho m g X td với 60 ml dd KOH 1 M thu dd A.Cô cạn dd A thu 5,07g rắn khan.Giá trị m là
A.1,78 B.3,56 C.2,67 D4,45
Từ dữ kiện ban đầu ta có thể biết được công thức CT của X là [TEX]NH_2CH_2COOCH_3[/TEX].
Khi pứ với [TEX]KOH[/TEX] sẽ tạo tối đa là 113.0,06=6,78g muối nhưng chỉ cho 5,07g. Vậy [TEX]KOH[/TEX] dư. Gọi x là mol pứ của X=>n[Muối]=x.
=>113.x+56(0,06-x)=5,07 =>x=0,03 => nX=0,03 =>mX = 2,67g.
Câu C.
 
Top Bottom