eptit

K

kylewis

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. thủy phân hoàn toàn m(g) tetrapeptit Gly-Gly-Ala-Val thu dc 0,15 mol Gly; 0,25 mol Gly-Gly; 0,3 mol Ala-Val; o,12 mol Gly-Ala-Val. tim m?
A.142,48 B.121,555 C.105,462 D.111,466
Nếu dùng pp bảo toàn số C thi t ra kq là 123,3167 k có trong đ.án??
2. Oxi hóa m (g) ankanol X thu hh Y. Chia Y thành 3 phần bằng nhau. Phần 1 tráng gương hoàn toàn thu 21,6g Ag. Phần 2 tdụng NaHCO3 dư thu 2,24 lít khí. Phần 3 tdụng Na (đủ) thu 4,48 lít khí và 25,8 g chất rắn khan. % só mol ancol bị oxi hóa và CT X?
3. cho 0,1 mol este đơn mạch hở tdụng 30ml đ NaOH 20% (d=1,2) pứ hoan toàn cô cạn dd rồi đốt cháy hoàn toàn chất rắn thu 9,54g Na2CO3 và 8,26g hh nc và CO2. Tim este.
 
P

phamthimai146

1. thủy phân hoàn toàn m(g) tetrapeptit Gly-Gly-Ala-Val thu dc 0,15 mol Gly; 0,25 mol Gly-Gly; 0,3 mol Ala-Val; o,12 mol Gly-Ala-Val. tim m?
A.142,48 B.121,555 C.105,462 D.111,466
Nếu dùng pp bảo toàn số C thi t ra kq là 123,3167 k có trong đ.án??



Gọi a là số mol của tetrapeptit , bảo toàn nguyên tố N :
4a =0,15 + 2*0,25 + 2*0,3 + 3*0,12 = 1,61 ==> a = 0,4025
===> m = 302*a = 121,55 ===> câu B
 
Top Bottom