Sinh 10 Enzim+tinh bột

tuyết 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng hai 2018
150
70
71
Hà Nam
trường cơ sở nhân thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3. Khi tiến hành thí nghiệm về enzim, người ta chuẩn bị 4 ống nghiệm đều có chứa tinh bột loãng và lần lượt thêm vào: Ống 1: Thêm nước bọt + iôt. Ống 2: Thêm nước cất + iôt. Ống 3: Thêm enzim pepsin + iôt. Ống 4: Thêm nước bọt + vài giọt HCl + iôt. Tất cả các ống nghiệm trên đều đặt ở nhiệt độ 370C, tỉ lệ các chất và thời gian thí nghiệm đều thích hợp​

a. Dự đoán phản ứng màu xảy ra trong 4 ống nghiệm trên?​

b. Từ kết quả thí nghiệm, rút ra nhận xét về đặc điểm hoạt động của enzim?​

 

Quana26

Cựu TMod Sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2019
467
1
804
101
18
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
Buổi tối vui vẻ,
a, Ống 1: không có màu xanh lam do tinh bột bị biến đổi bởi enzyme Ptialin
Ống 2: có màu xanh lam do không có enzyme biến đổi tinh bột
Ống 4: có màu xanh lam, do enzyme Ptialin không hoạt động trong môi trường axit
Ống 3: Có màu xanh lam, do enzyme pepsin không làm biến đổi tinh bột (tinh bột bị biến đổi ở trên khoang miệng, mà enzyme pepsin không hoạt động được ở trong khoang miệng)
b, Enzyme chỉ hoạt động được trong giới hạn PH xác định
Chúc em học tốt. Có gì không hiểu hãy đăng bài lên đây, anh và Box Sinh sẽ hỗ trợ giúp em.
 
Top Bottom