em cầm giúp gấp

N

nguyenbahiep1

2*5^4x=5*2^4x+3*10^2x giúp với anh chị

Giải

[laTEX]2.5^{4x} - 3.10^{2x} - 5.2^{4x} = 0 \\ \\ 2. (\frac{5}{2})^{4x} -3(\frac{5}{2})^{2x} - 5 = 0 \\ \\ \Leftrightarrow 2t^2-3t-5 = 0 \\ \\ \Rightarrow (\frac{5}{2})^{2x} = \frac{5}{2} \Rightarrow x = \frac{1}{2}[/laTEX]
 
L

lapbeo

2*5^4x=5*2^4x+3*10^2x giúp với anh chị

Giải

[laTEX]2.5^{4x} - 3.10^{2x} - 5.2^{4x} = 0 \\ \\ 2. (\frac{5}{2})^{4x} -3(\frac{5}{2})^{2x} - 5 = 0 \\ \\ \Leftrightarrow 2t^2-3t-5 = 0 \\ \\ \Rightarrow (\frac{5}{2})^{2x} = \frac{5}{2} \Rightarrow x = \frac{1}{2}[/laTEX]
anh ơi anh có thể giải kỹ cho em cái đoạn 3*10^2x/2^4x đc ko em không hiểu tại sao 10^2x/2^4x = (5/2)^2x
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom