Easy for u

H

hoangtrungneo

L

linuxcodon

Tính tích phân sau:

a).[tex]\int\limits_{-1}^{2}\frac{dx}{x^2}[/tex]

b).[tex]\int\limits_{0}^{1}\frac{x^3+2x^2+10x+1}{x^2+2x+9}dx[/tex]

c).[tex]\int\limits_{0}^{2}\frac{dx}{\sqrt[]{(1+x^2)^3}}[/tex]

d).[tex]\int\limits_{0}^{1}\frac{\sqrt[]{9+3x^2}}{x^2}dx[/tex]

[tex]\int\limits_{-1}^{2}\frac{dx}{x^2} =-1/x|1->2 = ( -1/2 + 1) = 1/2[/tex]
[tex]\int\limits_{0}^{1}\frac{x^3+2x^2+10x+1}{x^2+2x+9}dx = \int\limits_{0}^{1}\frac{x^3+2x^2+9x+x+1}{x^2+2x+9}dx = \int\limits_{0}^{1}\frac{x+1}{x^2+2x+9}dx + \int\limits_{0}^{1}\frac{x}dx = ln |x^2+2x+9|(0->1) + 1/2 x^2 ( 0->1 ) = (ln 12 - ln 9 ) + ( 1/2 - 0 ) = ln 4 - ln 3 + 1/2[/tex]

2 bài sau lười quá , để tối ^^ .
 
H

hoangtrungneo

[tex]\int\limits_{-1}^{2}\frac{dx}{x^2} =-1/x|1->2 = ( -1/2 + 1) = 1/2[/tex]
[tex]\int\limits_{0}^{1}\frac{x^3+2x^2+10x+1}{x^2+2x+9}dx = \int\limits_{0}^{1}\frac{x^3+2x^2+9x+x+1}{x^2+2x+9}dx = \int\limits_{0}^{1}\frac{x+1}{x^2+2x+9}dx + \int\limits_{0}^{1}\frac{x}dx = ln |x^2+2x+9|(0->1) + 1/2 x^2 ( 0->1 ) = (ln 12 - ln 9 ) + ( 1/2 - 0 ) = ln 4 - ln 3 + 1/2[/tex]

2 bài sau lười quá , để tối ^^ .


\Rightarrow Bài 1 bạn làm hoàn toàn chưa đúng!

Bạn thử suy nghĩ thêm nhé ^^

Tiện thể tối giải nốt mấy bài bên dưới nhé

Chúc bạn thành công!
 
T

thefool

Thầy tớ bảo:hàm số không liên tục trên đoạn đó thì không có tích phân.chúng mày đừng có tính làm gì cho mệt.
 
Top Bottom