E đang cần gấp mọi người giúp e vs ạ

Kaito.

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng tám 2017
58
51
83
20
Nghệ An
THCS Đặng Chánh Kỷ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
cho 200ml dd HCl 0.5M vào 300ml dd NaOh 0.2M. Tính C% dd thu được biết KLR của dd HCl =1,12g/ml và KLR của dd NaOH là 1,029 g/ml
HCl+ NaOH-------> NaCl+ H2O\
0,06_0,06_______0,06
nHCl = 0,5*0,2 =0,1 mol
nNaOH = 0,2*0,3 =0,06 mol
=> sau pư thì NaOH hết, HCl dư 0,04 mol
m dd HCl =200*1,12 =224 g
m dd NaOH = 300*1,029 = 308,7 g
=> mdd sau pư là 308,7+224 =532, 7 g
nNaCl =0,06 mol
=> mNaCl =0,06*58,5 =3,51 g
=> C% NaCl =0,66%
nHCl dư =0,04 mol
=> mHCl =0,04* 36,5 = 1,46 g
=> C% HCl= 0,27 %
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
20
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
cho 200ml dd HCl 0.5M vào 300ml dd NaOh 0.2M. Tính C% dd thu được biết KLR của dd HCl =1,12g/ml và KLR của dd NaOH là 1,029 g/ml
n HCl = 0,1mol
n NaOH= 0.06mol
m HCl = 200×1.12=240g
m NaOH=300×1.029=308.7g
PTPU NaOH + HCl=> NaCl + H2O
Br. 0.06_____0.1
Pu. 0.06_____0.06_____0.06____0,06
Sau pư. 0_____0.04______0 06___0.06
m dd sau pư là 240+308.7=548.7g
C% HCl dư =0.27%
C%NaCl=0.64%
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom