Đường trung bình tam giác

Dan Ngoc

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
28
5
6
20
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: thuyduongc2tv

thuyduongc2tv

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tám 2017
983
1,050
189
20
Hà Nội
Trường Trung học cơ sở Trưng Vương
1) Xét tam giác ABC có: E là TĐ của AB
F là TĐ của AC
Suy ra EF là đường trung bình của tam giác ABC
Suy ra EF = AC/2 = 20/2 = 10cm
2) Làm tương tự như bài 1, ta có như thế này DE = AB/2
Suy ra AB = 2DE = 2.10 = 20cm
 
  • Like
Reactions: Dan Ngoc
Top Bottom