Toán đường trung bình hình thang

Akira Rin

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng năm 2017
378
117
61
20
Thanh Hóa
THCS Tây Đô

Quốc Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2017
216
266
89
20
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
M.n ơi, giúp e vs ạ. e kém cái phần này lắm lun í. M.n giúp e vs ạ, hơi khó :r10:r2:r3
Hình thang cân ABCD, đáy lớn CD=7cm, góc C=60 độ, BC=4cm. Tính độ dài đường trung bình MN.
Kẻ BE là tia phân giác của góc ABC ( E thuộc CD)
Xét tam giác BEC có góc C= 60 độ, góc EBC= 1/2 góc ABC = 120:2= 60 độ -----> tam giác BEC đều
=> BE=BC= CE= 4
Xét tứ giác ABED có: AB//DE, AD//BE ( vì góc ADE= góc BEC= 60 độ)
=> ABED là hình bình hành
=> AB = DE = DC - CE = 7-4 = 3
===> MN= (3+7)/2 = 5
 
  • Like
Reactions: Akira Rin
Top Bottom