Toán 9 Đường tròn

Nguyễn Xuân Mai

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2019
68
54
36
18
Nghệ An
THCS Hồ Xuân Hương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho điểm A nằm ngoài đường tròn tâm O từ điểm A kẻ các tiếp tuyến AB, AC với đường tròn đó ( B, C là tiếp điểm). Gọi M là trung điểm của AB, đường thẳng MC cắt đoạn(O) tại N ( N khác C )
a Chứng minh 4 điểm A,B,O,C cùng thuộc 1 đường tròn
b, Chứng minh MA^2 = MN.MC
c, Tia AM cắt đường tròn ( O) tại D. Chứng minh rằng: góc MAN = góc ADC
@Mộc Nhãn
 

Lena1315

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
406
219
76
19
Hà Nội
THCS Ngoc Lam
a) [tex]\widehat{ABO}+\widehat{ACO}=90^2+90^2=180^o \rightarrow \ dpcm[/tex]
b) [tex]\widehat{ABN}=\widehat{BCN} \Rightarrow \triangle MBN \sim \triangle MCB \ (g.g) \Rightarrow MB^2 = MN. MC \Rightarrow MA^2=MN.MC[/tex]
c) Chắc kéo dài AN mới đúng đề
[tex]\Rightarrow \triangle MAN \sim \triangle MCA \ (c.g.c) \Rightarrow \widehat{MAN}=\widehat{MCA}=\widehat{CBN}=\widehat{CDN}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Xuân Mai
Top Bottom