Toán 10 Đường tròn

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,112
269
20
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
bạn vẽ hình ra rồi thấy nha
vì đt delta vuông góc với d nên có dạng: 2x+y+c=0 (c khác 1 )
có: R^2= d(I;đt delta)^2 +(AB/2)^2
<=> 9= c^2/5 +9
<=> c^2/5= 0=> c=0
 

Rize

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
28 Tháng ba 2019
235
476
91
21
Sóc Trăng
unknown
bạn vẽ hình ra rồi thấy nha
vì đt delta vuông góc với d nên có dạng: 2x+y+c=0 (c khác 1 )
có: R^2= d(I;đt delta)^2 +(AB/2)^2
<=> 9= c^2/5 +9
<=> c^2/5= 0=> c=0
Theo mình nghĩ là giả sử gọi 2 điểm đường thẳng d cắt đường tròn là AB,H là trung điểm AB=)HB=3=R
=)IH=0=)I thuộc d , do đó lấy toạ độ điểm I thế vào =)c=-3 =)A
 
Top Bottom