- 12 Tháng chín 2018
- 417
- 587
- 121
- 20
- Quảng Bình
- THCS Xuân Ninh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tứ giác ABCD nội tiếp đường tròn (O) trong đó hai đường chéo AC và BD cắt nhau tại M. Cho biết ADB là tam giác cân có góc A > [tex]90^{0}[/tex]
a) Chứng minh rằng [tex]AD^{2}=AM.AC[/tex]
b) Gọi I là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác DCM và J là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác BCM. Chứng minh rằng IDB=JBD
c) Chứng minh rằng: tổng các độ dài của hai đoạn thẳng ID và JB không tùy thuộc vào vị trí của điểm C trên cung lớn BD của đường tròn (O)
mọi người giúp mik câu b,c nha. câu a mik làm được rồi
@Hoàng Vũ Nghị , @Tạ Đặng Vĩnh Phúc ,@NhatVyqb2004 ,....
a) Chứng minh rằng [tex]AD^{2}=AM.AC[/tex]
b) Gọi I là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác DCM và J là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác BCM. Chứng minh rằng IDB=JBD
c) Chứng minh rằng: tổng các độ dài của hai đoạn thẳng ID và JB không tùy thuộc vào vị trí của điểm C trên cung lớn BD của đường tròn (O)
mọi người giúp mik câu b,c nha. câu a mik làm được rồi
@Hoàng Vũ Nghị , @Tạ Đặng Vĩnh Phúc ,@NhatVyqb2004 ,....