- 8 Tháng mười một 2018
- 97
- 153
- 21
- 19
- Quảng Bình
- Trường THCS Xuân Ninh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người giải hộ giúp em mấy bài này với, em cần gấp!!!
-Cho nữa đường tròn tâm O, đường kính AB= 2R. Vẽ 2 tiếp tuyến tại A,B . Lấy một điểm E bất kì trên (O). Vẽ tiếp tuyến tại E cắt 2 tiếp tuyến kia tại C,D (Các tiếp tuyến và nữa đ.tròn cùng thuộc 1 mp bờ AB)
a,C/m AC.BD=R^2 (đã c/m đc)
b, Gọi H là hình chiếu của E trên AB. có n.xét gì về 2 tam giác AHC và BHD. xét vị trí EH đối với tam giác AHC
c, C/m CD.EH không đổi khi E di chuyển trên đ.tròn
Mn giúp em với nha!!! Em cảm ơn trước.
-Cho nữa đường tròn tâm O, đường kính AB= 2R. Vẽ 2 tiếp tuyến tại A,B . Lấy một điểm E bất kì trên (O). Vẽ tiếp tuyến tại E cắt 2 tiếp tuyến kia tại C,D (Các tiếp tuyến và nữa đ.tròn cùng thuộc 1 mp bờ AB)
a,C/m AC.BD=R^2 (đã c/m đc)
b, Gọi H là hình chiếu của E trên AB. có n.xét gì về 2 tam giác AHC và BHD. xét vị trí EH đối với tam giác AHC
c, C/m CD.EH không đổi khi E di chuyển trên đ.tròn
Mn giúp em với nha!!! Em cảm ơn trước.