Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC cân tại A (AB=AC) và đường tròn tâm O tiếp xúc với cạnh AB,AC ở B và C. Qua điểm M bất kì trên cung nhỏ BC của đường tròn dựng MD, ME,MF lần lượt vuông góc với BC,CA,AB.
chứng minh
a,tam giác MED đồng dạng với tam giác MDF ,
b, MD^2=ME.MF
Mọi người giúp mình vớiiiiiiiiii (((((
chứng minh
a,tam giác MED đồng dạng với tam giác MDF ,
b, MD^2=ME.MF
Mọi người giúp mình vớiiiiiiiiii (((((