- 4 Tháng bảy 2021
- 1,211
- 5,487
- 491
- 17
- Long An
- Trường THCS Thị Trấn Đông Thành
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp em bài này với ạ. Em cảm ơn!
Cho tam giác ABC có BC = a, AC = b, AB = c. Gọi (I) là đường tròn nội tiếp tam giác. Đường vuông góc với CI tại I cắt AC, AB theo thứ tự tại M, N. Chứng minh rằng:
a) AM. BN = IM^2 = IN^2
b) IA^2/ bc + IB^2/ ca + IC^2/ab = 1
Cho tam giác ABC có BC = a, AC = b, AB = c. Gọi (I) là đường tròn nội tiếp tam giác. Đường vuông góc với CI tại I cắt AC, AB theo thứ tự tại M, N. Chứng minh rằng:
a) AM. BN = IM^2 = IN^2
b) IA^2/ bc + IB^2/ ca + IC^2/ab = 1