Toán 11 Đường thẳng vuông góc mặt phẳng

Min Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng chín 2018
411
251
101
18
Đà Nẵng
Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho hình chóp S.ABC có SA vuông góc (ABC), tam giác ABC đều cạnh a và SA=a. Tìm góc giữa đường thẳng SC và mặt phẳng (ABC)
A. 60 B.45 C.135 D.90
Câu 2: Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD cạnh a, SA vuông góc đáy và SA=a căn 3. Góc giữa đường thẳng SD và mặt phẳng (ABCD) bằng?
A. arcsin 3/5
B. 45
C. 60
D. 30
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Câu 1: Cho hình chóp S.ABC có SA vuông góc (ABC), tam giác ABC đều cạnh a và SA=a. Tìm góc giữa đường thẳng SC và mặt phẳng (ABC)
A. 60 B.45 C.135 D.90
Câu 2: Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD cạnh a, SA vuông góc đáy và SA=a căn 3. Góc giữa đường thẳng SD và mặt phẳng (ABCD) bằng?
A. arcsin 3/5
B. 45
C. 60
D. 30
Min HanaCâu 1

1652114474996.png
Do [imath]SA \bot (ABC)[/imath] nên hình chiếu của [imath]SC[/imath] lên [imath](ABC)[/imath] là [imath]AC[/imath]
[imath]\Rightarrow \widehat{SA,(ABC)}=\widehat{SA,AC}=45^o[/imath]

Bài còn lại em đăng thành chủ đề mới nha
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Đường thẳng và mặt phẳng trong không gian. Quan hệ song song
 
Top Bottom