Toán 11 Đường thẳng mặt phẳng trong không gian

haitranhoangdieu@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2019
29
3
21

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cho hình chóp S ABCD có đáy ABCD là hình bình hành gọi M,N,P,Q là trọng tâm tam giác SAB,SBC,SCD,SDA chứng minh MNPQ là hình bình hành
Cảm ơn các bạn nhiều
Gọi $M', \ N', \ P', \ Q'$ là trung điểm của $AB, \ BC, \ CD, \ DA$
[tex]\frac{SM}{SM'}=\frac{SN}{SN'}=\frac{2}{3}\Rightarrow MN//M'N'[/tex]
Mà $M'N'//AC$ => $MN//AC$
[tex]\frac{SP}{SP'}=\frac{SQ}{SQ'}\Rightarrow PQ//P'Q'//AC[/tex]
Vậy $MN//PQ$
Tương tự c/m đc $MQ//NP$
=> đpcm
 
Top Bottom