Toán 11 Đường thẳng d biến thành d' có phương trình là?

nguyenthuyan041292@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2019
28
4
6
20
Phú Thọ
THPT Chuyên Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho đường thẳng d có phương trình 5x - y+1 = 0 . Thực hiện phép tịnh tiến theo phương của trục hoành về phía trái 2 đơn vị, sau đó tiếp tục thực hiện phép tịnh tiến theo phương của trục tung về phía trên 3 đơn vị, đường thẳng d biến thành đường thẳng d' có phương trình là
A. 5x-y-12= 0
B. 5x-y+14= 0
C. 5x-y - 7 = 0
D. 5x-y + 5=0
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho đường thẳng d có phương trình 5x - y+1 = 0 . Thực hiện phép tịnh tiến theo phương của trục hoành về phía trái 2 đơn vị, sau đó tiếp tục thực hiện phép tịnh tiến theo phương của trục tung về phía trên 3 đơn vị, đường thẳng d biến thành đường thẳng d' có phương trình là
A. 5x-y-12= 0
B. 5x-y+14= 0
C. 5x-y - 7 = 0
D. 5x-y + 5=0
Phép tịnh tiến theo vecto v=(-2;3)
Chọn B
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
y=5x+1
tịnh tiến sang trái 2 đơn vị
=>y=5(x+2)+1
tịnh tiến lên trên 3 đơn vị
=>y=5(x+2)+1+3=5x+14
=>B
 
Top Bottom