Vật lí 12 Dưới tác dụng của bức xạ gamma

dothanhtukct2902@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng năm 2018
37
8
6
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
[tex]\gamma +_{6}^{12}\textrm{C}\rightarrow 3. _{2}^{4}\textrm{He}[/tex]
Ta có $m=\frac{h.f}{c^2} => h=...$
Áp dụng định luật bảo toàn năng lượng ta có
[tex]h.f_\gamma +m_c.c^2=3m_{He}.c^2+3K\Rightarrow K=...[/tex]
p/s :hạt gama bản chất là sóng điện từ, ko mang điện, cũng ko khối lượng
 
Top Bottom