Toán tiểu học Đúng hay sai

Hoibaitithoi

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tư 2019
81
36
26
17
Quảng Ninh
THCS Trần Quốc Toản
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình thấy trên mạng có câu hỏi lớp hai như thế này:
Cho hai thùng dầu, khi đổ 5l dầu từ thùng 1 sang thùng 2 thi lượng dầu hai thùng bằng nhau. Hỏi ban đầu thùng 1 nhiều hơn thùng 2 bao nhiêu lít?
Học sinh trả lời là 10 lít thì cô giáo ghi sai và chữa lại là 5.
Mọi người thấy có đúng không và nếu đúng thì tại sao và sai thì như thế nào là đúng.
 

Dasha Taran

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng năm 2019
51
24
11
19
Hưng Yên
THCS Đặng Lễ
Mình thấy trên mạng có câu hỏi lớp hai như thế này:
Cho hai thùng dầu, khi đổ 5l dầu từ thùng 1 sang thùng 2 thi lượng dầu hai thùng bằng nhau. Hỏi ban đầu thùng 1 nhiều hơn thùng 2 bao nhiêu lít?
Học sinh trả lời là 10 lít thì cô giáo ghi sai và chữa lại là 5.
Mọi người thấy có đúng không và nếu đúng thì tại sao và sai thì như thế nào là đúng.
Mình thấy 10l dầu như vậy là đúng mà
 

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
Ở đây giáo viên đúng nhé , ta giải như sau :
Gọi x là số dầu ban đầu của thùng 1 , y là số dầu ban đầu của thùng 2 . Sau khi chuyển 5l từ thùng 1 qua thùng 2 , ta có :
x-5=y+5=>x-y=10
 
  • Like
Reactions: nhi1234

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Mình thấy trên mạng có câu hỏi lớp hai như thế này:
Cho hai thùng dầu, khi đổ 5l dầu từ thùng 1 sang thùng 2 thi lượng dầu hai thùng bằng nhau. Hỏi ban đầu thùng 1 nhiều hơn thùng 2 bao nhiêu lít?
Học sinh trả lời là 10 lít thì cô giáo ghi sai và chữa lại là 5.
Mọi người thấy có đúng không và nếu đúng thì tại sao và sai thì như thế nào là đúng.
Mình nghĩ 10l dầu mới đúng chứ nhỉ.
Ở đây giáo viên đúng nhé , ta giải như sau :
Gọi x là số dầu ban đầu của thùng 1 , y là số dầu ban đầu của thùng 2 . Sau khi chuyển 5l từ thùng 1 qua thùng 2 , ta có :
x-5=y+5=>x-y=10
x-y=10 là học sinh đúng chứ em :D
 
  • Like
Reactions: trathu2k1
Top Bottom