Hóa 8 Dung dịch

0917195516

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tư 2019
14
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dung dịch X có nồng độ 45 phần trăm và một dung dịch chất X khác có nồng độ 15 phần trăm. Cần pha theo tỉ lệ như thế nào về khối lượng giữa 2 dung dịch trên để được dung dịch có nồng độ là 20 phần trăm?
 

Nghiaqwert

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng ba 2019
48
11
6
Tiền Giang
Thptcg
Một dung dịch X có nồng độ 45 phần trăm và một dung dịch chất X khác có nồng độ 15 phần trăm. Cần pha theo tỉ lệ như thế nào về khối lượng giữa 2 dung dịch trên để được dung dịch có nồng độ là 20 phần trăm?
Ta dùng pp dường chéo. Theo mik là v
 

Attachments

  • 1555716844448575577338.jpg
    1555716844448575577338.jpg
    55.2 KB · Đọc: 101

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Một dung dịch X có nồng độ 45 phần trăm và một dung dịch chất X khác có nồng độ 15 phần trăm. Cần pha theo tỉ lệ như thế nào về khối lượng giữa 2 dung dịch trên để được dung dịch có nồng độ là 20 phần trăm?
Bài này em sử dụng sơ đồ đường chéo nhé
Giả sử dụng dịch X1 có khối lượng m1, nồng độ phần trăm là C1 = 45% và dung dịch X2 có khối lượng m2, nồng độ phần trăm là C2 = 15%
upload_2019-4-20_7-1-18.png
 
Last edited:

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
296
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
C1: Nếu bạn đã học sơ đồ đường chéo:
Áp dụng sơ đồ đường chéo ta có:
mdd1----45------------5
--------------------20
mdd2-----15------------25
--> mdd1/mdd2 = 1/5
C2: Nếu bạn chưa học thì làm cách này
Gọi khối lượng 2 ddbđ là a và b
Ta có: 45%a + 15%b = 20%(a + b)
Giải pt trên cx suy ra 5a = b --> a/b = 1/5
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Isla Chemistry

hunghunghung2123

Học sinh
Thành viên
15 Tháng ba 2013
12
8
46
C1: Nếu bạn đã học sơ đồ đường chéo:
Áp dụng sơ đồ đường chéo ta có:
mdd1----45------------5
--------------------20
mdd2-----15------------25
--> mdd1/mdd2 = 1/3
C2: Nếu bạn chưa học thì làm cách này
Gọi khối lượng 2 ddbđ là a và b
Ta có: 45%a + 15%b = 20%(a + b)
Giải pt trên cx suy ra a = 3b --> a/b = 1/3
C1 : 5/25 = 1/5 chứ
C2 :
45%a + 15%b = 20%(a + b)
→ 25%a - 5%b + 20%a + 20%b = 20%(a+b)
→ 25%a = 5%b → a = b/5
 
Last edited:
Top Bottom