Hóa 8 Dung dịch

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm bay hơi 60g nước từ dd NaOH có nồng độ 15% đc dd mới có nồg độ 18%
a) Hãy xác định khối lượng của dd ban đầu
b) Cho m g Na vào dd thu đc trong thí nghiệm trên đc dd có nồng độ 20.37%. Tính m???????
~Mọi người giúp mình bài này với nhakkk~
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
296
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
a) Theo đb ta có: mNaOH/mddbđ=0,15
mNaOH/(mddbđ-60)=0,8
Giải 2 pt trên ta đc mddbđ=360(g)
b) Ta có: mdd mới=360-60=300g, mNaOH=360.15%=54g
nNa=m/23
ptpư: 2Na + 2H2O --> 2NaOH + H2
-------m/23------------------m/23
-->mNaOH=m.40/23
C%dd mới=(54+m.40/23)/(300+m.40/23).100%=20,37%
Giải pt ta được m=83,12g
 
Top Bottom