Hóa Dung dịch và nồng độ dung dịch

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai 1: Thêm 400g H2O vào dung dịch chứa 40g NiSO4 thì C% của nó giảm đi 5% . Tính C% của dung dịch trước khi cho nước vào. ( Dùng sơ đồ chéo để giati quyết bài này nhé các bạn)

Bài 2: Thêm 400g H2O vào dung dịch chứa 40g NiSO4 NGUYÊN CHẤT thì C% giảm đi 5%. Tính C% của dung dịch trước khi cho nước vào
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Nguyễn Thị Kiều

Mùa hè Hóa học
Thành viên
31 Tháng năm 2017
43
21
21
Thừa Thiên Huế
Bai 1: Thêm 400g H2O vào dung dịch chứa 40g NiSO4 thì C% của nó giảm đi 5% . Tính C% của dung dịch trước khi cho nước vào. ( Dùng sơ đồ chéo để giati quyết bài này nhé các bạn)
Mình không quen dùng đường chéo
Gọi a là nồng độ bđ
Ta có: [tex]a-5=\frac{40.100}{400+\frac{40.100}{a}}[/tex]
[tex]=>a=10[/tex]
 

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
21
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
bạn ơi,giúp mình bài này nữa đc k: Trộn 200ml dung dịch X chứa HNO3 với 300ml dung dịch Y chứa HNO3 thu được dung dịch Z,dung dịch Z tác dụng vừa đủ với 14g CaCO3.
a) Tính Cm của dung dịch Z
b) Dung dịch X được pha từ dung dịch Y bằng cách pha thêm nước vào dung dịch Y theo tỉ lệ Vnước:Vy=3:1. Tính Cm của dung dịch Y và dung dichj X
 
Last edited:

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
bạn ơi,giúp mình bài này nữa đc k: Trộn 200ml dung dịch X chứa HNO3 với 300ml dung dịch Y chứa HNO3 thu được dung dịch Z,dung dịch Z tác dụng vừa đủ với 14g CaCO3.
a) Tính Cm của dung dịch Z
b) Dung dịch X được pha từ dung dịch Y bằng cách pha thêm nước vào dung dịch Y theo tỉ lệ Vnước:Vy=3:1. Tính Cm của dung dịch Y và dung dichj X
a, V ddZ = 0,5 lit
Z + vừa đủ 0,14 mol CaCO3, bản chất pu là :
2H+ + CO3(2-) -----> CO2 + H2O
0,28 <--- 0,14
=> nHNO3 = 0,28 => Cm = n/V = 0,56
b, dd X, Y ở đây có giống dd X, Y trên đề ko? Nếu giống thì đề sai rồi vì VY>VX => thêm nước vào X mới ra đc Y, ko thể ngược lại được,
 
Top Bottom