Hóa 12 Đun nóng m g X với NaOH dư thu được 7,36g ancol

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
View attachment 178308
anh chị giúp em bài này với ạ, em cảm ơn
T là $CH_3OH$ có số mol là $0,23mol$
Vì este không thể là este phenol nên 2 este đều ít nhất phải tạo một lượng $CH_3OH$
Do đó số COO trung bình > 1. Do đó ít nhất có 1 este đơn chức. Mà khi thủy phân hỗn hợp N cho 3 muối
+, Xét 2 este lần lượt là 1 chức và 2 chức thì cả 2 đều chỉ có thể tạo 1 phân tử $CH_3OH$
Sau khi dồn chất trường hợp này cho este 2 có CTPT là $C_4H_4O_4$ không có ancol nào thỏa mãn đề bài
+, Xét 2 este lần lượt là 1 chức và 3 chức thì este 3 chức có thể tạo 1 hoặc 2 phân tử $CH_3OH$ nhưng trường hợp tạo 1 loại
Dồn chất ta có: $n_{COO}=0,32(mol);n_{C}=0,32(mol);n_{H_2}=0,46(mol)$
Xếp hình dần theo đơn giản nhất ta sẽ thu được $HCOOCH_3:0,05mol$ và $CH_3OOC-COOCH_2-COOCH_3:0,09(mol)$ thỏa mãn yêu cầu đề bài
$\Rightarrow \%m_{este}=84,08\%$
 
Top Bottom