Hóa 12 Đun nóng 0,2 mol hỗn hợp X gồm 2 este đơn chức là đồng phân của nhau...

Nguyễn Trung Trực

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng mười hai 2017
3
0
1
23
Hà Nội
THPT SÓc Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng 0,2 mol hỗn hợp X gồm 2 este đơn chức là đồng phân của nhau với dd KOH vừa đủ, thu được hỗn hợp Y gồm 2 ancol và 18,34 gam hỗn hợp Z gồm 2 muối, trong đó a gam muối A và b gam muối B( A<B). Đốt cháy Y được 21,58 gam tổng CO2 và H2O. Tỉ lệ a:b gần với???
A.0,6
B.0,7
C.0,9
D.0,8
 

phatniemvonga@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2017
65
83
36
An Giang
THPT Ba Chúc
Gọi x là nH2O; y là nCO2
18x + 44y = 21,58 (1)
x - y = 0,2 (2)
(1),(2) => x = 0,49; y = 0,29
BTKL => mAncol = 7,66
BTKL => mEste = 18,34 + 7,66 - 56.0,2 = 14,8
=> MEste = 74 C3H6O2
Mtb axit = 18,34/0,2 - 38 = 53,7 => HCOOH (a) và CH3COOH (b)
84a + 98b = 18,34 (1)
a + b =0,2 (2)
(1),(2) => a = 0,09; b = 0,11
=> a/b = 0,82 D
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Gọi x là nH2O; y là nCO2
18x + 44y = 21,58 (1)
x - y = 0,2 (2)
(1),(2) => x = 0,49; y = 0,29
BTKL => mAncol = 7,66
BTKL => mEste = 18,34 + 7,66 - 56.0,2 = 14,8
=> MEste = 74 C3H6O2
Mtb axit = 18,34/0,2 - 38 = 53,7 => HCOOH (a) và CH3COOH (b)
84a + 98b = 18,34 (1)
a + b =0,2 (2)
(1),(2) => a = 0,09; b = 0,11
=> a/b = 0,82 D

Đề không cho rượu đơn no
 

phatniemvonga@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2017
65
83
36
An Giang
THPT Ba Chúc
Em thấy este đơn thì ancol phải đơn rồi em chạy K thôi ạ trắc nghiệm nên làm thế cho nhanh ạ
 

Smtoan

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
1
0
1
23
Nghệ An
Thpt đô lương 3
Este chưa biết no hay không mà thì làm sao biết được ancol no hay không
 

khoinguyen301087@yahoo.com.vn

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng ba 2015
1
0
16
Gọi x là nH2O; y là nCO2
18x + 44y = 21,58 (1)
x - y = 0,2 (2)
(1),(2) => x = 0,49; y = 0,29
BTKL => mAncol = 7,66
BTKL => mEste = 18,34 + 7,66 - 56.0,2 = 14,8
=> MEste = 74 C3H6O2
Mtb axit = 18,34/0,2 - 38 = 53,7 => HCOOH (a) và CH3COOH (b)
84a + 98b = 18,34 (1)
a + b =0,2 (2)
(1),(2) => a = 0,09; b = 0,11
=> a/b = 0,82 D
Bài này hỏi a (gam) muối A : b (gam) muối B
Nên tính ra là a:b là 0,700000 nên gần 0,7 nhất nha
 

thangetanol@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười một 2013
2
0
16
Ai có hương giải bài tập sau giúp mình với
A là dd HCl và muối clorua của kim loại M. B là dd NaOH 8%
Thí nghiệm 1. Cho 75g dd B vào 100ml dd A thì phản ứng hoàn toàn thì thu đc 0.78 g kết tủa.
Thí nghiệm 2. Cho 195g dd B vào100mldd A thì thu đc 7.02g kết tủa
Thí nghiệm 3. Cho 310g dd B vào 100ml dd A thì thu đc 7.8g kết tủa và dd c. Xác định Muối clorua kim loại M
 
Top Bottom