Hóa 12 đốt cháy

Ngọc Hân 2k2

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
126
25
26
21
Quảng Trị
THPT VĨNH LINH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 15.42 gam hỗn hợp X gồm 2 este đơn chức của cùng 1 rượu và có M của 2 gốc axit hơn kém nhau 14, cần 30.24g O2 và thu được 11.34g H2O. 5.14g X tác dụng vừa đủ với dung dịch NaOH tạo thành 4.24 gam muối. số đồng phân cùng chức este của este có khối lượng mol bé là
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
đốt cháy hoàn toàn 15.42 gam hỗn hợp X gồm 2 este đơn chức của cùng 1 rượu và có M của 2 gốc axit hơn kém nhau 14, cần 30.24g O2 và thu được 11.34g H2O. 5.14g X tác dụng vừa đủ với dung dịch NaOH tạo thành 4.24 gam muối. số đồng phân cùng chức este của este có khối lượng mol bé là

Bảo toàn khối lượng phản ứng cháy => mCO2 = 15,42 + 30,24 - 11,34 = 34,32
X: CnH2n-2kO2 a mol
=> mol CO2 = na = 0,78,
mol H2O = na - ka = 0,63 => ka = 0,15
và mol O2 = a(1,5n - 0,5k - 1) = 0,945
=> a = 0,15 => n = 5,2 và k = 1
=> X gồm C5H8O2 a mol , C6H8O2 b mol
Bảo toàn khối lượng phản ứng thủy phân => m rượu = 5,14 + 40*0,05 - 4,24 = 2,9
=> M rượu = 2,9/0,05 = 58 => CH2=CH-CH2-OH
=> CH3-COO-C3H5
C2H5-COO-C3H5
Viết cấu tạo => số đồng phân este C5H8O2
 

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
Bảo toàn khối lượng phản ứng cháy => mCO2 = 15,42 + 30,24 - 11,34 = 34,32
X: CnH2n-2kO2 a mol
=> mol CO2 = na = 0,78,
mol H2O = na - ka = 0,63 => ka = 0,15
và mol O2 = a(1,5n - 0,5k - 1) = 0,945
=> a = 0,15 => n = 5,2 và k = 1
=> X gồm C5H8O2 a mol , C6H8O2 b mol
Bảo toàn khối lượng phản ứng thủy phân => m rượu = 5,14 + 40*0,05 - 4,24 = 2,9
=> M rượu = 2,9/0,05 = 58 => CH2=CH-CH2-OH
=> CH3-COO-C3H5
C2H5-COO-C3H5
Viết cấu tạo => số đồng phân este C5H8O2
Cái đó tại sao có dc chị nhỉ?
 
Top Bottom