Hóa 12 đốt cháy

Ngọc Hân 2k2

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
126
25
26
21
Quảng Trị
THPT VĨNH LINH

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Đốt cháy hoàn toàn 1,1 gam este X thu được 1,12 lít CO2 và 0,9 gam H2O. Nếu cho 4,4 gam X tác dụng vừa đủ với 50 ml NaOH 1M thì tạo 3,4 gam muối. Hỏi CTCT của X là gì?
TN1:nCO2:nH20=1:2--->este no, đơn chức, hở
TN2:RCOOR'
mRCOO=3,4-23.0,05=2,25g--->mR'=2,15
--->nX=nNaOH=0,05
--->M<R'>=2,15:0,05=43--->R' là C3H7
M<RCOO>=2,25:0,05=45 --->R=1
--->R là H
--->X: H-COO-C3H7
 
Top Bottom