Hóa 12 Đốt cháy

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
M.n cho hỏi tại sao nC2H5OH < nX vậy ạ ??

Do hh gồm có 1 este của rượu R-COO-C2H5 và 1 este của phenol R1-COO-C6H5-R2


Bảo toàn khối lượng phản ứng cháy : mX = 42,84 - 0,83*32 = 16,28
Mol C2H6O = 8,28/46 = 0,18 < 0,2 =>
=> X gồm R-COO-C2H5 0,18 mol và 1 este của phenol R1-COO-C6H4-R2 0,02 mol
X + KOH cho 2 muối => 2 este có cùng gốc axit => R = R1
=> MX = 16,28/0,2 = 81,4 => X có C3H6O2 => cấu tạo H-COO-C2H5
=> X gồm H-COO-C2H5 0,18 mol và H-COO-C6H4-R2 0,02 mol
Từ mX = 16,28 = 74*0,18 + (121 + R2)*0,02 => R2 = 27 => gốc C2H3-
=> X + KOH cho
Muối A: HCOOK 0,2 mol => a = 84*0,2 = 16,8
Muối B: C2H3-C6H4-OK 0,02 mol => b = 158*0,02 = 3,16
=> a : b = 16,8 : 3,16 = 5,316 => câu B
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko
Top Bottom