Hóa 12 Đốt cháy hoàn toàn m gam cacbohidrat cần 13,44 lít O2...

7thang5

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng sáu 2018
45
17
6
Quảng Nam
Thpt nguyễn duy hiệu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m gam cacbohidrat cần 13,44 lít O2. Nếu đốt m gam X thì thu được 9g H2O. Đun nóng m gam X trong H2SO4 loãng, sau PƯ xảy ra hoàn toàn, trung hoà axit dư, cho hỗn hợp sản phẩm thực hiện phản ứng tráng gương thì thu tối đa bao nhiêu gam Ag
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Đốt cháy hoàn toàn m gam cacbohidrat cần 13,44 lít O2. Nếu đốt m gam X thì thu được 9g H2O. Đun nóng m gam X trong H2SO4 loãng, sau PƯ xảy ra hoàn toàn, trung hoà axit dư, cho hỗn hợp sản phẩm thực hiện phản ứng tráng gương thì thu tối đa bao nhiêu gam Ag
nCO2=nO2=0,6 mol
nH2O=0,5 mol
Bảo toàn khối lượng, ta tính được m=16,2 gam
Bảo toàn ng tố oxi, ta có n(O trong X)=0,5 mol
=> X có tỉ lệ nC:nH:nO=0,6: (0,5.2):0,5=6:10:5
=> X có CTPT là (C6H10O5)n (polime) => n(X)=0,1 mol
Ta có:
(C6H10O5)n + nH2O ---> nC6H12O6 (xúc tác H2SO4 đặc)
0,1--------------------------------->0,1
=> nAg=2n(glucozo)=0,2 mol
 
Top Bottom