Hóa 11 đốt cháy hidrocacbon

Akira Kyo

Học sinh
Thành viên
6 Tháng hai 2018
81
14
36
Quảng Trị
Trường THPT Cửa Tùng

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Phản ứng xảy ra :
Ca(OH)2+ CO2 -> CaCO3+H2O
----0,1--------0,1--------- 0,1---------
Ca(OH)2+ 2CO2 ->Ca(HCO3)2
----0,1--------0,2----------0,1---------
*Nặng hơn 8,6 (g) -> mCO2 + mH2O - m↓ = 8,6 (g)
-> mCO2 + mH2O = 8,6 + 10 = 18,6(g)
-> ΣnCO2 = 0,3 = nC
-> mH2O = 18,6 - 0,3.44 = 5,4 (g) -> nH = 2nH2O = 0,6 mol
-> nC : nH = 0,3 : 0,6 = 1:2 -> CT đơn giản : (CH2)n
 

Akira Kyo

Học sinh
Thành viên
6 Tháng hai 2018
81
14
36
Quảng Trị
Trường THPT Cửa Tùng
Đốt cháy hoàn toàn chất A cần 6.72l o2 . Sản phẩm cháy được vào 1 lượng caoh2 thu được 10g kết tủa và 200ml dd muối 0.5M. dd này nặng hơn ca(oh)2 đã dùng là 8.6g . tìm công thức đơn giản
đề như vậy ms đúng mik lộn sang đề khác :( phiền bạn giải mik vs dc k
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Đốt cháy hoàn toàn chất A cần 6.72l o2 . Sản phẩm cháy được vào 1 lượng caoh2 thu được 10g kết tủa và 200ml dd muối 0.5M. dd này nặng hơn ca(oh)2 đã dùng là 8.6g . tìm công thức đơn giản
đề như vậy ms đúng mik lộn sang đề khác :( phiền bạn giải mik vs dc k
Cái oxi cũng chẳng để làm gì , giải y như trên á :D
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Cái oxi cũng chẳng để làm gì , giải y như trên á :D
Phản ứng xảy ra :
Ca(OH)2+ CO2 -> CaCO3+H2O
----0,1--------0,1--------- 0,1---------
Ca(OH)2+ 2CO2 ->Ca(HCO3)2
----0,1--------0,2----------0,1---------
*Nặng hơn 8,6 (g) -> mCO2 + mH2O - m↓ = 8,6 (g)
-> mCO2 + mH2O = 8,6 + 10 = 18,6(g)
-> ΣnCO2 = 0,3 = nC
-> mH2O = 18,6 - 0,3.44 = 5,4 (g) -> nH = 2nH2O = 0,6 mol
-> nC : nH = 0,3 : 0,6 = 1 : 2
Bảo toàn khối lượng -> mA = mCO2 + mH2O - mO2 = 18,6 - 9,6 = 9 (g)
-> mO = mA - mC - mH = 9 - 0,3.12 - 0,6 = 4,8 (g) -> nO = 0,3 mol
-> CH2O
Y hệt trên thôi bạn :)
 
Top Bottom