Đốt cháy hidrocacbon

Bảo Bối

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
11
6
21
21
Nghệ An
THPT Cờ Đỏ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m (g) hỗn hợp gồm CH4, C2H4, C2H2 cần vừa đủ V lít không khí (đktc), thu được 3,6 g H2O và 3,36 l CO2 (đktc). Xác định m, V. Giả sử trong không khí chỉ có N2 và O2 có tỉ lệ thể tích tương ứng 4:1
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
cách làm của chị:
đầu tiên tính số mol các chất
mhh=mC+mH
tính n O2 bằng cách bảo toàn
từ đó tính đc VO2
lấy V nhân 5 là ra, e hiểu ko??
bài này viết pthh cũng ra nhưng mất tg nha
 
  • Like
Reactions: Bảo Bối

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Đốt cháy hoàn toàn m (g) hỗn hợp gồm CH4, C2H4, C2H2 cần vừa đủ V lít không khí (đktc), thu được 3,6 g H2O và 3,36 l CO2 (đktc). Xác định m, V. Giả sử trong không khí chỉ có N2 và O2 có tỉ lệ thể tích tương ứng 4:1
n(C) = n(CO2) = 3,36/22,4 = 0,15
n(H) = 2n(H2O) = 2.3,6/18 = 0,4
m = 12n(C) + n(H) = 12.0,15 + 0,4 = 2,2g
Bảo toàn O:
2n(O2) = 2n(CO2) + n(H2O) = 2.0,15 + 0,4 = 0,7 => n(O2) = 0,35
Do trong kk chiếm 20%O2 => V(kk) = 0,35.22,4/20% = 39,2 lít
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808

Lê Linh 1310

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
117
19
36
Thanh Hóa
1) Đốt cháy hoàn toàn 1,31gam hỗn hợp CH4 và C2H6 thì cần 5,04 g oxi. Xác định thành phần % theo khối lượng mỗi khí trong hỗn hợp ban đầu
3) Dẫn m gam hỗn hợp gồm Metan và Etilen đi qua dung dịch brom thì lượng brom tham gia phản ứng là 8g. Khí bay ra đc đốt cháy hoàn toàn và dẫn sản phẩm quá dung dịch ba(oh)2 dư thì thu đc 29,55 gam kết tủa. Xác định khối lượng của hỗn hợp khí ban đầu
5) Cứ 1,12 lít (đktc) hỗn hợp khí C2H2 và C3H4 làm mất màu vừa hết V lít dung dịch Brom 0,2M. sau phản ứng thu đc 17,58 gam chất hữu cơ. Hãy xác định V dung dịch brom đem dùng .
BẠN NÀO GIỎI GIÚP MÌNH VỚI NHÉ ! MÌNH CẢM ƠN
 
Top Bottom