đốt cháy amino axit

H

hocmai.bio

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X và Y lần lượt là các tripeptit và hexapeptitdc tạo thành từ 1 aminoaxit no mạch hở có 1 nhóm -COOH và 1 nhóm -NH2.Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol X bằng Oxi vừa đủ thu dc sản phảm gồm CO2 ,H2O và N2 có tổng khối lượng là 40,5 gam.Nếu cho 0,15 mol Y tác dụng hoàn toàn với NaOH lấy dư 20% so với lượng cần thiết,sau phản ứng cô cạn dc bao nhiêu gam chất rắn.
:cool: làm nào :khi (58):
các bác chém hộ bài này với, thank cho @};-@};-@};-@};-.
 
Last edited by a moderator:
K

kienthuc.

Mình xin giúp bạn ở những câu hỏi này nhé!

Lần sau dẫn link giúp tớ luôn cậu nhá! :khi (197):
Ta có công thc ca Tripeptit là [TEX]C_{3n}H_{6n-1}N_3O_4[/TEX] sau đó cậu chu khó viết pt cháy kết hp vi d kin đ bài => n = 2.
=> Công thc Hexapeptit là [TEX]C_{12}H_{20}N_6O_7[/TEX] có phân t khi là 360 ĐVC.
Nếu cht có a lk Peptit s cn (a+1)nNaOH và to ra 1n [TEX]H_2O[/TEX]
=>m[Rn]=0,15.360+0,15.6.120%.40-0,15.18 = 94,5g
 
Top Bottom