đốt cháy amin

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thungan345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn m gam một amin A bằng lượng không khí vừa đủ, thu được 17,6 g CO2 và 12,6 g hơi nước và 69,44 lit nitơ. Giả thiết không khí chỉ gồm nitơ và oxi trong đó nitơ chiếm 80% thể tích. Xác định m và gọi tên của amin.
  • m = 9 gam Amin là etylamin.
  • m = 9 gam Amin là đimetylamin.
  • m = 9 gam Amin là đimetylamin hoặc etylamin.
  • m = 9 gam Amin là đietylamin.
 
Last edited by a moderator:
B

buihuuloc92

Đáp ấn cũng là đề
suy ra số nguyên tử các bon = 3/2(nH2O/nCO2 - 1) = 2
ta có namin= 2(nH2O - nCO200/3=0.2
M(amin)=45
suy ra
* m = 9 gam Amin là etylamin.
* m = 9 gam Amin là đimetylamin.
* m = 9 gam Amin là đimetylamin hoặc etylamin.
* m = 9 gam Amin là đietylamin.
Cái kia cho vào thừa nếu là chắc nghiệm
còn nếu tự luận thiếu nó là vẫn làm được bằng cách biện luận
 
C

catsanda

Đáp ấn cũng là đề
suy ra số nguyên tử các bon = 3/2(nH2O/nCO2 - 1) = 2
ta có namin= 2(nH2O - nCO200/3=0.2
M(amin)=45
suy ra
* m = 9 gam Amin là etylamin.
* m = 9 gam Amin là đimetylamin.
* m = 9 gam Amin là đimetylamin hoặc etylamin.
* m = 9 gam Amin là đietylamin.
Cái kia cho vào thừa nếu là chắc nghiệm
còn nếu tự luận thiếu nó là vẫn làm được bằng cách biện luận
căn cứ vào đâu mà bạn có dc điều đó
................................................
 
T

tuan13a1

uh dể hiểu thôi mà

đó là công thức của độ bất bảo hoà trong bài giảng ltdhdb của thầy vủ khắc ngọc.
khi đốt cháy một hợp chất hửu cơ bất kì chứa c h o n thì
n hchc =(nh2o-nco2)/(3/2 -k) trong đó k là độ bất bảo hoà của hchc
chúc cậu học tốt
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom