Sinh 9 đột biến

MinhPhuong2611

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2019
185
75
46
Thái Bình
THCS 14-10
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một gen dài 5100 và sau đột biến gen chỉ huy tổng hợp 1 phân tử P có 498aa.cho biết tổng số nu của gen trước đột biến và sau đột biến là bao nhiêu ,dạng đột biến gì?
mọi người giải giúp e bài trên chi tiết với ạ
em cảm ơn mọi người nhiều ah
 

Quana26

Cựu TMod Sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2019
467
1
804
101
18
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
0D95836F-9034-4B8B-B722-894BB68B06C7.jpeg chúc e học tốt nhé. Có thắc mắc gì e có thể đăng lên đây, anh và mn sẽ hướng dẫn nhé
 
Last edited:

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,251
606
20
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
một gen dài 5100 và sau đột biến gen chỉ huy tổng hợp 1 phân tử P có 498aa.cho biết tổng số nu của gen trước đột biến và sau đột biến là bao nhiêu ,dạng đột biến gì?
mọi người giải giúp e bài trên chi tiết với ạ
em cảm ơn mọi người nhiều ah
[tex]N=\frac{2L}{3,4}=\frac{2.5100}{3,4}=3000(Nu)[/tex]
Số mã bộ ba:
[tex]\frac{N}{2.3}=\frac{3000}{6}=500[/tex] (bộ ba)
Số axit amin trong phân tử Protein hoàn chỉnh:
Số aa(Pr hoàn chỉnh)= 500-2=498(axit amin)
=> Đột biến gen này không làm thay đổi số nucleotit
=> Là đột biến thay thế một hoặc nhiều cặp nucleotit.
 
  • Like
Reactions: MinhPhuong2611
Top Bottom