Sinh 10 ĐỘT BIẾN

_DEATH_

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười 2018
41
11
21
Hưng Yên
THCS PHT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIÚP E với ạ @H.Bừn
78926110_501528650572116_1025116399002976256_n.jpg

78781276_557466774814832_1160456599525916672_n.jpg
 
Last edited:
  • Like
Reactions: H.Bừn

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,568
419
Gia Lai
Chuỗi acid amin của sinh vật nhân sơ có 298 acid amin
⇒ Gen mã hóa chuỗi acid amin có tổng số nu là (298 + 2) x 3 x 2 = 1800
⇒ 2A + 2G = 1800 (1)
Mà số liên kết H giữa A và T bằng số liên kết H giữa G và X
⇒ 2A = 3G
Thế vào (1), ta có :
- > A = T = 540
- >G = X = 360
5-BU gây đột biến thay thế cặp A – T bằng G – X
Vậy số nu loại T của gen đột biến là: 539
 
Top Bottom