đột biến NST

T

trangkieuthi96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ở ruồi giấm 2n=8,một nhóm tế bào sinh tinh mang đột biến cấu trúc NST thuộc 2 cặp tương đồng số 2 và số 6.Biết quá trình giảm phân diễn ra bình thường và không xảy ra trao đổi chéo .Tính theo lí thuyết tổng tỉ lệ các loại giao tử có mang NST đột biếntrong tổng số giao tử là:
A:1/8 B:1/4 C:3/4 D:1/2
giải thích chi tiết giúp mình với nhé.Mình nghĩ là chọn C nhưng đáp án lại là A,
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

ở ruồi giấm 2n=8,một nhóm tế bào sinh tinh mang đột biến cấu trúc NST thuộc 2 cặp tương đồng số 2 và số 6.Biết quá trình giảm phân diễn ra bình thường và không xảy ra trao đổi chéo .Tính theo lí thuyết tổng tỉ lệ các loại giao tử có mang NST đột biếntrong tổng số giao tử là:
A:1/8 B:1/4 C:3/4 D:1/2
giải thích chi tiết giúp mình với nhé.Mình nghĩ là chọn C nhưng đáp án lại là A,

T cũng nghĩ là C....

________________________________________
 
C

consoinho_96

giả sử 2 cặp mang đột biến số 3 và số 6 là 33'66'
ta có 2 cặp này giảm phâm không bình thường tạo ra 4 giao tử bị đột biến
ta có số cặp giao tử tạo ở ruồi giấm là [tex] 8*4=32[/tex]
\Rightarrow số giao tử bị đột biến là [tex] \frac{4}{32}=\frac{1}{8}[/tex]

theo mình là vậy có gì sai sót bạn thông cảm
 
Top Bottom