Sinh 12 Đột biến gen

Meteor Luck

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng chín 2018
1
0
1
22
Quảng Nam
THPT Trần Đại Nghĩa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Mọt gen có N=3000, số nu loại A=600
a) tính chiều dài, số nu từng loại, số lk Hidro của gen trên
b) Gen trên bị đột biến thay thế 1 cặp G-X thành cặp A-T. Tính như câu a
c) Gen trên bị đột biến thành gen M, gen M có sô lk hidro ít hơn số lk hidro của gen bình thường là 2. Hãy xác định dạng đột biến và tính chiều dai, số nu từng loại, số lk hidro
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,700
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
1. Mọt gen có N=3000, số nu loại A=600
a) tính chiều dài, số nu từng loại, số lk Hidro của gen trên
b) Gen trên bị đột biến thay thế 1 cặp G-X thành cặp A-T. Tính như câu a
c) Gen trên bị đột biến thành gen M, gen M có sô lk hidro ít hơn số lk hidro của gen bình thường là 2. Hãy xác định dạng đột biến và tính chiều dai, số nu từng loại, số lk hidro
a, Chiều dài bạn áp dụng công thức
Số nu từng loại cũng dễ dàng tính đc thoi nhỉ ??
A=T=600 nu
G=X=900 nu
Số liên kết hidro =2A+3G
b,
Thay thế G-X = A-T thì chiều dài k đổi, Số nu từng loại: A=T=601 nu; G=X=899
Thay thế G-X = A-t thì giảm 1 l.k H
c, Giảm 2 liên kết H => Mất 1 cặp A-T
Còn lại tương tự bên trên
 
Top Bottom