Hóa 10 Đồng vị

Trương Nguyễn Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2020
172
69
46
17
Đà Nẵng
THCS Kim Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tố R có ba đồng vị là X, Y, Z. Tổng số hạt cơ bản của ba đồng vị là 75. Trong X, số hạt nơtron bằng số hạt proton. Số hạt nơtron của đồng vị Z nhiều hơn đồng vị Y là 1 hạt. Viết kí hiệu nguyên tử của các đồng vị.
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Nguyên tố R có ba đồng vị là X, Y, Z. Tổng số hạt cơ bản của ba đồng vị là 75. Trong X, số hạt nơtron bằng số hạt proton. Số hạt nơtron của đồng vị Z nhiều hơn đồng vị Y là 1 hạt. Viết kí hiệu nguyên tử của các đồng vị.
Ta có: 6p + nX+nY+nZ=75
p=nX
nZ-nY=1
=> 7p + 2nY=74
và 1[tex]\leq \frac{N2}{P}\leq 1,5[/tex]
=> 7,4[tex]\leq[/tex] p[tex]\leq[/tex]8,2 => p=8
=> [tex]^{16}O, ^{17}O,^{18}O[/tex]
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
 
Top Bottom