dong va hc cua dong

H

ha_thoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@-)Cho hỗn hợp gồm 0,1 mol Ag2O và 0,2 mol Cu tác dụng hết với dung dịch HNO3 loãng, dư. Cô cạn dung dịch thu được sau phản ứng được hỗn hợp muối khan A. Nung A đến khối lượng không đổi thu được chất rắn B có khối lượng là
  • 26,8g.
  • 13,4g.
  • 37,6g.
  • 34,4g.
[/quote]mong moi ng jup t baj nay.hjhj
 
H

hoatuyet306

Cu khong tac dung voi HNO3 loang. Nung AgNO3 ta duoc Ag tu do suy ra so mol cua Ag = 2 so mol cua AgNO3. m= 0,2*108 + 0,2*64 = 34,4g.
 
D

dinhductrii

hoatuyet206: ban oi toi thay dap an ra 37.6 ma`, cu co tdung voi hno3 loang day' !
 
M

mars.pipi

Ag2O ---> 2AgNO3 --->2Ag
0,1------------------------>0,2
Cu---->Cu(NO3)2 ---->CuO
0,2------------------------>0,2
=> m=0,2.108 +0,2.80=37,6
 
Top Bottom