Vật lí 10 động năng

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
17
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một viên đạn chì phải có tốc độ tối thiểu là bao nhiêu để khi nó va chạm vào vật cản cứng thì nóng chảy hoàn toàn? Cho rằng 80% động năng của viên đạn chuyển thành nội năng của nó khi va chạm; nhiệt độ của viên đạn trước khi va chạm là 127 độ. cho biết c (chì) =130 J/Kg.K; nhiệt độ nóng chảy của chì là 327 độ, nhiệt độ nóng chảy riêng của chì là 25 KJ/Kg.
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một viên đạn chì phải có tốc độ tối thiểu là bao nhiêu để khi nó va chạm vào vật cản cứng thì nóng chảy hoàn toàn? Cho rằng 80% động năng của viên đạn chuyển thành nội năng của nó khi va chạm; nhiệt độ của viên đạn trước khi va chạm là 127 độ. cho biết c (chì) =130 J/Kg.K; nhiệt độ nóng chảy của chì là 327 độ, nhiệt độ nóng chảy riêng của chì là 25 KJ/Kg.
ngoc610Vì 80% động năng của viên đạn chuyển thành nội năng của nó khi va chạm nên:
80%.Wd = mc.[imath]\Delta[/imath]t + m.[imath]\lambda[/imath]
=> 80%.[imath]\frac{1}{2}.v^{2}[/imath]= c.[imath]\Delta[/imath]t + [imath]\lambda[/imath]
=> v =...

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Link topic cá nhân: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
 

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
17
Đồng Nai
Vì 80% động năng của viên đạn chuyển thành nội năng của nó khi va chạm nên:
[imath]80%.W_{d} = mc.\Delta t + m\lambda[/imath]
=> [imath]80%.\frac{1}{2}.v^{2} = c.\Delta t + \lambda[/imath]
=> v =...

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Link topic cá nhân: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
Tên để làm gìhình như lỗi r, em ko thấy công thức ạ
 
  • Sad
Reactions: Triêu Dươngg
View previous replies…

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
hình như lỗi r, em ko thấy công thức ạ
ngoc610Chị xin phép sửa lại CT lỗi của bạn BQT bên trên nhé :D
Vì 80% động năng của viên đạn chuyển thành nội năng của nó khi va chạm nên:
[imath]0,8W_d=mc\Delta t+m\lambda[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 0,8.\frac{1}{2}v^2=c\Delta t+\lambda \Rightarrow v=?[/imath]
Chúc em học tốt, có gì thắc mắc có thể hỏi lại.
xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
 
  • Love
Reactions: ngoc610

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
17
Đồng Nai
Chị xin phép sửa lại CT lỗi của bạn BQT bên trên nhé :D
Vì 80% động năng của viên đạn chuyển thành nội năng của nó khi va chạm nên:
[imath]0,8W_d=mc\Delta t+m\lambda[/imath]
[imath]\Leftrightarrow 0,8.\frac{1}{2}v^2=c\Delta t+m\lambda \Rightarrow v=?[/imath]
Chúc em học tốt, có gì thắc mắc có thể hỏi lại.
xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Triêu Dươnggλ kí hiệu này là j ạ?
 
  • Love
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom