Vật lí 10 Động năng

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
4=0,5.m.[TEX]v^{2}[/TEX]
<=> [tex]v=\frac{2}{\sqrt{0,5.m}}[/tex] (1)
6,25=[tex]0,5.m.(v+\Delta v)^{2}[/tex]
<=> v=[tex]\frac{2,5}{\sqrt{0,5.m}}-\Delta v[/tex] (2)
Từ (1) và (2) ta có:
[tex]\frac{2}{\sqrt{0,5.m}}[/tex]= [tex]\frac{2,5}{\sqrt{0,5.m}}-\Delta v[/tex]
<=> [tex]\Delta v=\frac{0,5}{\sqrt{0,5.m}}[/tex] (3)
Wđ=[tex]0,5.m.(v-2\Delta v)[/tex]
<=> [tex]\Delta v=\frac{v-\frac{\sqrt{Wd}}{\sqrt{0,5.m}}}{2}[/tex] (4)
Từ (3) và (4) ta có:
[tex]\frac{v-\frac{\sqrt{Wd}}{\sqrt{0,5.m}}}{2}[/tex]=[tex]\frac{0,5}{\sqrt{0,5.m}}[/tex]
<=> v=[tex]\frac{1+\sqrt{Wd}}{\sqrt{0,5.m}}[/tex] (5)
Từ (5) và (1) ta có:
[tex]\frac{1+\sqrt{Wd}}{\sqrt{0,5.m}}[/tex]=[tex]\frac{2}{\sqrt{0,5.m}}[/tex]
<=> Wđ=1 (J)
 
Top Bottom