Vật lí 10 Động năng

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
20
TP Hồ Chí Minh
bình tây
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các anh chị hướng dẫn em câu c ạ em cảm ơn

Một xe có khối lượng m = 5 tấn bắt đầu chuyển động trên đoạn đường AB nằm ngang dài 50m . Hệ số ma sát cản trở chuyển động giữa xe và mặt đường là 0,1 . Lấy g = 10m / s .
a . Biết lực kéo của động cơ trên đoạn AB là 10000N , tính vận tốc của xe tại B.
b . Khi đến B thì xe lên dốc BC nghiêng góc 30 ° so với phương ngang , hệ số ma sát cản chuyển động vẫn là 0,1 . Tính lực kéo của động cơ để xe có thể lên được 100m trên dốc rồi dừng lại .
c . Nếu công suất tối đa của động cơ xe là 700 mã lực ( hp ) thì xe có thể đạt được vận tốc lớn nhất bằng bao nhiêu khi lên dốc BC ? Biết 1hp = 746W
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
c. Ta có:
P=746.700
P=A/t=F.s/t=F.v
=> v=...
==========
 
  • Like
Reactions: ngocvan9999
Top Bottom