Vật lí Động năng và định lí động năng

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
1. Định lí động năng:

a) [tex]\Delta W_d=-F_c.s\Rightarrow -\frac{1}{2}mv_0^2=-F_c.s\Rightarrow F_c=\frac{mv_0^2}{2s}[/tex]

b) [tex]\Delta W_d=-F_c.s\Rightarrow \frac{1}{2}m(v^2-v_0^2)=-F_c.l\Rightarrow v=\sqrt{v_0^2-\frac{2F_c.l}{m}}=...[/tex]

2. Định lí động năng: [tex]\Delta W_d=-F_c.s\Rightarrow \frac{1}{2}m(v^2-v_0^2)=-F_c.l\Rightarrow F_c=\frac{m(v_0^2-v^2)}{2l}=...[/tex]

--------------

3. [tex]\Delta W_d=A_{F_h}\Rightarrow \frac{m(v^2-v_0^2)}{2}=-F_h.s\Rightarrow F_h=\frac{m(v_0^2-v^2)}{2s}[/tex]

[tex]-\frac{mv_0^2}{2}=-F_h.s_{max}\Rightarrow s_{max}=\frac{mv_0^2}{2F_h}[/tex]

4. [tex]\Delta W_d=\frac{-1}{2}mv_0^2[/tex]

Độ giảm động năng = [tex]|\Delta W_d|=\frac{mv_0^2}{2}[/tex]

[tex]\Delta W_d=-F_h.s\Rightarrow F_h=\frac{mv_0^2}{2s}=...[/tex]

[tex]\wp=\frac{|\Delta W_d|}{t}=\frac{mv_0^2}{2t}=...[/tex]

5. [tex]-\frac{mv_0^2}{2}=-F_h.s\Rightarrow s=\frac{mv_0^2}{2F_h}=...[/tex]

Nếu [tex]s<l=15\Rightarrow[/tex] xe không đâm vào vật cản và ngược lại

6. a) [tex]-\frac{mv_0^2}{2}=-F_h.s\Rightarrow s=\frac{mv_0^2}{2F_h}=...[/tex]

Xe dừng lại cách chướng ngại [tex]d=l-s=...[/tex]

b) [tex]\frac{m(v^2-v_0^2)}{2}=-F_h.l\Rightarrow[tex]v=\sqrt{v_0^2-\frac{2F_h.l}{m}}\Rightarrow W_d=\frac{1}{2}mv^2=...[/tex] [/tex]
 

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
b) ΔWd=−Fc.s⇒12m(v2−v20)=−Fc.l⇒v=v20−2Fc.lm−−−−−−−−√=...ΔWd=−Fc.s⇒12m(v2−v02)=−Fc.l⇒v=v02−2Fc.lm=...\Delta W_d=-F_c.s\Rightarrow \frac{1}{2}m(v^2-v_0^2)=-F_c.l\Rightarrow v=\sqrt{v_0^2-\frac{2F_c.l}{m}}=...
Khi này Fc=25000N hay 12500N?
 
Top Bottom